`
07 - 09 - 2017

Căn hộ từ 1-3 tỷ đồng giao dịch sôi động

Những căn hộ giá từ ba tỷ trở xuống có thanh khoản tốt nhất thị trường từ nay đến cuối năm, theo CBRE Việt Nam.

Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển của CBRE Việt Nam cho biết, căn hộ tầm trung (1-3 tỷ đồng) và bình dân (dưới một tỷ đồng) là tâm điểm của thị trường vì đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân. Giỏ hàng phân khúc này khá phong phú nhờ hàng loạt dự án tung ra sản phẩm trong giai đoạn 2015-2016 và đầu năm nay.

“Hiện nay, nguồn cung vẫn chưa bão hòa, sự tham gia của nhiều doanh nghiệp giúp tính cạnh tranh lên cao. Vì thế, những dự án đảm bảo chất lượng, dịch vụ mới tạo được vị thế trên thị trường”, bà Dung chia sẻ.

Báo cáo thị trường căn hộ tại TP HCM quý II/2017 của CBRE Việt Nam cho thấy phân khúc trung cấp có sức mua mạnh, dẫn đầu thị trường với 4.862 căn đã bán, chiếm 51% lượng tiêu thụ toàn thành phố. Lượng giao dịch căn hộ bình dân  cũng tăng 19%, với 1.575 căn.

Dự báo về quý III, bà Dung cho rằng thị trường có phần chững lại vì vào thời điểm tháng Ngâu. Thực tế, việc sụt giảm giao dịch trong tháng bảy âm lịch đã là thông lệ hàng năm. Do đó doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong dự báo tình hình và lên kế hoạch kinh doanh phù hợp. Nhiều đơn vị đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mời gọi khách hàng tham quan dự án để có thể chốt giao dịch ngay trong tháng tám.

“Từ đây đến cuối năm, tất cả các phân khúc sẽ tiếp tục sôi động, trong đó nổi bật nhất vẫn là căn hộ tầm trung”, bà Dung nhận xét.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HOREA), sự cải thiện tích cực của các dự án hạ tầng khắp TP HCM tiếp tục tạo lực đỡ cho thị trường căn hộ. Trong hai quý cuối năm, thị trường vẫn tiếp tục khả quan, đón nhận nhiều sản phẩm mới tại hai khu vực chính là phía Đông và Nam Sài Gòn. “Việc các doanh nghiệp địa ốc chú trọng đến dòng sản phẩm vừa túi tiền, quy mô từ 1-2 phòng ngủ sẽ tạo nên nguồn cung có tính thanh khoản cao”, ông Châu đánh giá.

Ông Châu cũng lạc quan trong hai quý cuối, khi dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 với vốn đầu tư 5.200 tỷ vừa được thông qua sẽ tăng khả năng kết nối cho khu đô thị Thủ Thiêm và hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực. Hay quy hoạch trục đường Đào Trí mở rộng đến 40m cùng công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng đang gấp rút thi công tạo nên con đường ven sông đẹp tại khu Nam Sài Gòn. Địa ốc sẽ hưởng lợi nhờ nhiều tuyến đường trọng điểm kết nối khu Nam với trung tâm thành phố từ nay đến năm 2020 như mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát; hệ thống hầm chui, cầu vượt tại nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đầu tư gần 2.600 tỷ đồng…

Theo VnExpress